Nho khô nguyên cành ÚC giống Long Crimson 1kg

In stock
Rating:
0%
(0)
590.000 ₫
Rating:
0%
(0)

Nho khô nguyên cành nhập khẩu ÚC.

Nho khô tự nhiên không chất bảo Quản thích hợp làm quà biếu tặng.

Mùa tết đến rồi đó Cô bác anh chị ơi, đặt hàng để dùng vào biếu tết đi nào.

Gọi hotline: 0905967925 để đạt số lượng làm quà nhé.

Thông tin sản phẩm

Nho khô nguyên cành nhập khẩu ÚC.

Nho khô tự nhiên không chất bảo Quản thích hợp làm quà biếu tặng.

Mùa tết đến rồi đó Cô bác anh chị ơi, đặt hàng để dùng vào biếu tết đi nào.

Gọi hotline: 0905967925 để đạt số lượng làm quà nhé.

Xem thêm thông tin sử dụng nho khô nhé :

NGUỒN TIN TỪ INTERNET.

Công dụng tuyệt vời của quả nho đối với phụ nữ mang thai

Mẹ có biết ăn nho mỗi ngày không chỉ giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể mà còn rất tốt cho sự phát triển của thai nhi cả về thị lực lẫn não bộ. 1, 2, 3 hãy cùng gonhub.com tìm hiểu những lợi ích mà nho tươi và nho khô mang lại nhé!

Đầu tiên, hãy xem trong 1 quả nho tươi gồm có những thành phần nào: Quả nho: Chứa từ 10 – 33% đường (fructose & glucose); 65 – 85% là nước. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều thành phần khác như: Vitamin B1, B2, B6, B12, acid folic, magie, canxi, acid galic, sắt… Hạt nho: Chứa dầu béo, vani, hợp chất tanin, lecithin… Vỏ nho: Chứa hợp chất tanin và dầu cần thiết.

1. Công dụng tuyệt vời của quả nho tươi

Công dụng của quả nho đối với bà bầu:

Cung cấp nước cho cơ thể: Nước vô cùng quan trọng với cơ thể nhất là đối với phụ nữ mang thai, trong khi quả nho tươi có chứa gần 85% là nước. Do đó, ăn nho hoặc uống nước ép nho thường xuyên sẽ giúp mẹ bổ sung lượng nước và chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Công dụng tuyệt vời của quả nho đối với phụ nữ mang thai

Trong quả nho có chứa 85% là nước

Giúp cơ thể giải độc: Quả nho có chứa nhiều nước và kali giúp lợi tiểu thúc đẩy nhanh quá trình giải độc cho cơ thể, ngăn ngừa sỏi thận…

Hạn chế táo bón: Ăn nho thường xuyên mẹ sẽ hạn chế gặp căn bệnh “khó nói” mà bất cứ mẹ bầu nào cũng gặp phải, do nho chứa khá nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa.

Giảm chuột rút: Mẹ bầu sẽ tránh được những khó chịu do bị chuột rút gây ra bởi lượng magiê khá giàu trong quả nho tươi.

Tăng khả năng miễn dịch: Quả nho chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, điển hình là vitamin C (100gram nho có chứa 11mg vitamin C) giúp mẹ tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Ngoài ra, trong nho còn chứa các chất chống oxy hóa như geraniol, nerol, flavon… có tác dụng chống nhiễm trùng.

Kiểm soát quá trình trao đổi chất giúp con hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn: Điều này do các vitamin B có rất nhiều trong nho “đảm nhiệm”.

Giúp cơ thể kiểm soát tốt lượng cholesterol trong quá trình mang thai do quả nho có chưa hợp chất resveratrol (một thành phần rất quan trọng có trong quả nho).

Tốt cho quá trình chuyển dạ: Vitamin E và K có trong quả nho có tác dụng giúp đông máu, rất có lợi cho quá trình chuyển dạ của mẹ bầu. Chưa kể, dùng nước ép nho trước khi chuyển dạ còn giúp mẹ bầu chống lại sự mệt mỏi, căng thẳng hiệu quả.

Công dụng tuyệt vời của quả nho đối với phụ nữ mang thai

Lá nho có thể điều trị chảy máu tử cung. Ngoài ra, lá nho còn được dùng để điều trị chảy máu tử cung.

Công dụng của nho đối với thai nhi:

  • Ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh: Trong quả nho có chứa rất nhiều acid folic giúp thai nhi hạn chế nguy cơ khuyết tật ống thần kinh, giảm nguy cơ mắc các dị tật như hở hàm ếch, sứt môi.. Bên cạnh đó, hàm lượng natri và kali có trong nước nho còn giú cho hệ thần kinh của thai nhi phát triển toàn diện.
  • Tốt cho thị lực: Trong quá trình mang thai nếu mẹ tích cực ăn nho sẽ giúp con sinh ra có đôi mắt sáng vì trong nho có chứa hợp chất flavonol và nhiều vitamin A.
  • Hoàn thiện gene: Là một phần của axit nucleic nên phốt pho có trong nho giúp thai nhi hoàn thiện các gene.

Những lưu ý khi mẹ bầu ăn nho:

  • Nên chọn nho có nguồn gốc ăn toàn, trước tri ăn rửa thật sạch dưới vòi nước. Phần vỏ nho hơi khó tiêu nên tốt nhất mẹ lột bỏ phần này trước khi ăn, chưa kể nó có thể gây táo bón.  Sau khi ăn cá, uống sữa, uống nước khoáng… mẹ bầu không nên tráng miệng bằng nho vì có thể khiến dạ dày khó chịu.
  • Mẹ bầu bị kiết lỵ, tiêu chảy, đau bao tử, tiểu đường không nên ăn nho. Tương tự, với những mẹ bị sâu răng nên hạn chế ăn nho, hoặc sau khi ăn nên xúc miệng thật kỹ để ngừa sâu răng vì lượng đường trong nho khá cao, từ 10 – 33% đường (fructose & glucose).

2. Công dụng tuyệt vời của nho khô

Công dụng tuyệt vời của quả nho đối với phụ nữ mang thai

Nho khô cũng rất tốt cho mẹ bầu và thai nhiNgoài các công dụng như nho tươi kể trên, nho khô cũng đặc biệt được khuyên dùng cho mẹ bầu bởi những tác động tốt, có lợi cho sức khỏe của mẹ và thai nhi sau:

caption aligncenter”>+ Tốt cho răng miệng: Khi mẹ bầu bị chảy máu chân răng hay gặp các vấn đề về răng miệng hãy nghĩ ngay đến nho khô bởi nó có chứa axit oleanolic có tác dụng bảo vệ, ngừa sâu răng. Bên cạnh đó, nó cũng giúp ngăn ngừa mùi hôi do các bệnh răng miệng hay do vi khuẩn gây ra ở mẹ bầu.

+ Cung cấp máu cho cơ thể: Nho khô có chứa nhiều vitamin B, sắt và một số khoáng chất giúp tăng nồng độ hemoglobin trong cơ thể. Những mẹ bầu ăn nho khô thường xuyên sẽ tránh được các triệu chứng như buồn nôn, chóng mặt và đặc biệt hạn chế tình trạng thiếu máu thường gặp ở mẹ bầu.

+ Giúp thức ăn tiêu hóa dễ dàng: Thức ăn khi đi vào cơ thể mẹ bầu sẽ được tiêu hóa tốt và dễ dàng hơn nhờ các chất xơ, kali và magiê có trong nho khô.

+ Tăng cường sức khỏe: Loại trái cây khô có chứa nhiều đường glucose, fructose này không chỉ giúp mẹ bầu hấp thu tốt hơn các vitamin cần thiết từ thực phẩm mà nó còn tăng cường hệ thống miễn dịch vốn rất yếu ở mẹ bầu.

Công dụng tuyệt vời của quả nho đối với phụ nữ mang thai

– Đối với thai nhi: Giúp xương chắc khỏe: Trong thai kỳ, mẹ nên dùng thường xuyên loại trái cây khô này nhé, bởi nó chứa nhiều sắt và canxi rất tốt cho sự hình thành và phát triển hệ xương ở thai nhi.  Tránh các dị tật bẩm sinh ở mắt: Mẹ ăn nhiều nho khô sẽ giúp thai nhi tránh được các bệnh liên quan đến mắt, tốt cho thị lực.

Nho khô là thực phẩm rất có giá trị về nhiều mặt và có nhiều công dụng tốt, cụ thể là:

Giá trị dinh dưỡng

 nho khô là món ăn hữu ích cho sức khỏe vì rất ít chất béo nhưng lại sinh nhiều năng lượng, dễ bảo quản, nhờ đó là món ăn bỏ túi cho người lao động nặng nhọc.[5] Nho khô rất hấp dẫn trẻ con vì ngon vì ngọt[1]Nho khô còn là nguồn giàu chất sắt. Người thiếu máu, đối tượng vừa qua cơn chấn thương xuất huyết, phụ nữ mang thai, thiếu nữ hay bị rong kinh được khuyến cáo chọn nho khô để bổ sung chất sắt cần thiết cho cấu trúc lành mạnh của huyết cầu thay vì phụ thuộc vào thịtgan để dẫn đến trục trặc với mỡ máu[1][5]

Việc tiêu thụ các sản phẩm từ nho cũng giúp có được thói quen ăn uống tốt hơn, một kết quả phân tích cho thấy, những người tiêu thụ nho tươi, nho khô hay nước ép nho nguyên chất có những dưỡng chất quan trọng như chất xơ, vitamin A, C, canxi, magiê và kali nhiều hơn những người không tiêu thụ các sản phẩm từ nho. Mặt khác, những người dùng nho cũng tiêu thụ ít calorie, ăn ít chất béo, ngọt và dùng ít thức uống có cồn hơn nhóm đối chứng.[6]

Tim mạch, huyết áp

Nho khô thuộc nhóm thực phẩm thích hợp cho người bị bệnh mạch vành. Nho là món ăn vặt như thuốc cho người bị cao huyết áp, nhờ tác dụng vừa lợi tiểu vừa bổ sung khoáng tố kalium, huyết áp của người hay dùng nho khô ổn định hơn nhóm không dùng nho. Những người từ độ tuổi 40 trở lên nên thường ăn nho khô để ổn định huyết áp.[1][5] Đặc biệt, nho khô được phát hiện có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim, nho khô có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường và bệnh tim, góp phần cải thiện khả năng kiểm soát đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường và hữu ích trong nỗ lực giảm cân hoặc kiểm soát cân nặng.[6]

Chống sâu răng[sửa | sửa mã nguồn]

Nho khô có thể giúp loại bỏ các mẩu thực phẩm kẹt trong răng vì trong nó có 5 chất có trong loại nho khô không hạt Thompson có khả năng kháng vi khuẩn gây sâu răngnhiệt miệng và bệnh nướu là oleanolic acidoleanolic aldehydebetulinbetulinic acid và 5-(hydroxy methyl)-2-furfural. Đáng kể nhất là chất oleanolic acid, với khả năng hãm đà tăng trưởng của một loại vi khuẩn có thể gây sâu răng và một loại vi khuẩn khác gây bệnh nướu. Đồng thời có thể ngăn chặn các vi khuẩn bám trên bề mặt, vì thế hạn chế sự hình thành bựa răng.[cần dẫn nguồn]

Trị táo bón

Mứt nho giúp trị táo bón

Nho khô chứa nhiều chất xơ nên là món ăn công hiệu cho người bị táo bón và bệnh trĩ. Cũng nhờ tác dụng kéo chất béo qua đường ruột nên nho khô gián tiếp hạ cholesterol.[5] Nho khô có thể chữa táo bón cho trẻ em bằng phương pháp bỏ một vài quả nho khô vào một cốc nước lọc và để qua đêm chờ nho nở ra thì lấy nho, ép lấy nước cốt khoảng vai ba muỗng cà phê nước cốt. Cho trẻ uống tốt nhất vào buổi sáng để đi tiêu dễ dàng. Đây là biện pháp khắc phục hiệu quả nhất cho bé táo bón kể cả những trường hợp bị táo bón mãn tính.[7]